TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY, CỨU NẠN, CỨU HỘ, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

Mở đầu buổi tuyên truyền, chú Hoàng Đức Trung- thành viên của tổ công tác đã cung cấp cho chúng em những kiến thức lí thuyết về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và phòng chống đuối nước. Các bạn học sinh được học cách sử dụng bình chữa cháy để dập ngọn lửa phun ra từ bình gas. Sau đó, các chú đã tiến hành hướng dẫn các thầy cô và học sinh thực hành công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình và nơi công cộng. Hoạt động này được các bạn học sinh tham gia hưởng ứng rất nhiệt tình.

Buổi tuyên truyền tuy chỉ diễn ra trong một tiết học nhưng đã mang đến những kiến thức bổ ích cho thầy và trò nhà trường về phòng cháy chữa cháy cứu nạn, cứu hộ và phòng chống đuối nước. Đặc biệt, hoạt động này còn là sự trải nghiệm lí thú và trang bị cho chúng em những kĩ năng thoát hiểm khi gặp cháy nổ tại gia đình. Thông điệp mà buổi tuyên truyền gửi đến cho mọi người là: HÃY NÂNG CAO TINH THẦN CẢNH GIÁC PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ TRONG NHÀ TRƯỜNG, GIA ĐÌNH VÀ NƠI CÔNG CỘNG./.

Tác giả bài viết: Lê Thùy Linh

Học sinh lớp 9G- trường THCS Kim Tân