Trường THCS Kim Tân tuyên truyền về tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử trong học đường

N

ằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học năm học 2022 – 2023, trường THCS Kim Tân đã phối kết hợp với các đồng chí ĐoànThanh niên – Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an thành phố Lào Cai tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật với chủ đề: Phòng, chống tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử trong học đường. Tại buổi tuyên truyền thượng úy Nguyễn Gia Huấn tuyên truyền viên của Đội điều tra tội phạm về ma túy đã thông tin đến các em học sinh về tác hại của ma tuý và thuốc lá điện tử; đặc điểm nhận diện của một số loại ma túy phổ biến hiện nay; cách nhận biết và các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, người sử dụng thuốc lá điện tử; thủ đoạn của tội phạm ma túy và thuốc lá điện tử … Đồng thời, phổ biến các kiến thức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma túy, tội phạm ma túy; hình thức xử lý học sinh khi vi phạm mua bán, tàng trữ, sử dụng thuốc lá điện tử trong trường học. Các em học sinh trong nhà trường đã tham gia giao lưu và có những câu hỏi từ thực tế cuộc sống. Cuối buổi  hoạt động ngoại khóa em Nguyễn Vinh Hiếu học sinh lớp 9H và em Bùi Phạm Bảo An học sinh lớp 6A đã có những chia sẻ với phóng viên báo an ninh về những cảm xúc và ý nghĩa của buổi hoạt động ngoại khóa.  Buổi tuyên truyền rất có ý nghĩa giáo dục, đã nâng cao kiến thức về phòng, chống tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử cho học sinh trường THCS Kim Tân.