Thuyết minh về Logo của nhà trường

Logo của trường THCS Kim Tân được thiết kế trong hình tròn là biểu tượng cho giáo dục toàn diện của nhà trường. Bên trong hình tròn được bao bọc bởi hai dòng chữ tên trường bằng tiếng Việt (TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ KIM TÂN) chạy nửa phía trên và tiếng Anh (KIM TÂN JUNIOR HIGH SCHOOL) chạy nửa phía dưới thể hiện cho sự hội nhập. Trường mang tên của phường Kim Tân là phường trung tâm của THÀNH PHỐ LÀO CAI VÀ TỈNH LÀO CAI; Từ đó thúc giục thầy và trò nhà trường thi đua dạy tốt- học tốt để viết tiếp trang truyền thống của nhà trường.

Hình ảnh quyển vở được đặt dưới ngọn đuốc là niềm tin học tập được ngọn lửa soi sáng làm bật lên ý nghĩ chủ đạo của logo, đó là sự thành đạt phải bắt nguồn từ niềm tin và tri thức, niềm tin rực cháy soi rọi con đường tri thức đưa ta đến bến bờ thành công với bao ước mơ của học sinh từ mái trường này sẽ cất cánh bay cao, bay xa tới mọi miền để học tập và xây dựng quê hương đất nước. Hình ảnh các dãy nhà cao tầng là thể hiện quy mô trường lớp trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường .

Logo được thiết kế với màu sắc tươi sáng thể hiện sự trẻ trung, tươi tắn đồng thời thể hiện sự tôn nghiêm của nhà trường; các hình ảnh thể hiện cho trí tuệ, sức mạnh và sự bền vững, tạo ấn tượng đẹp với mọi người. Lo go của nhà trường là biểu tượng của sự vinh quang và là niềm tự hào của mỗi người thầy và trò đã từng gắn bó với ngôi trường THCS Kim Tân thân yêu.