Trường THCS Kim Tân tổ chức Lế khai giảng năm học 2020-2021

Lễ khai giảng năm nay diễn ra với rất nhiều điều đặc biệt: Cả đất nước thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp và cả dân tộc ta đang cùng nhau đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19. Song, cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1348 học sinh trong nhà trường đã tổ chức buổi Lễ khai giảng theo hướng dẫn và lãnh chỉ đạo của cấp trên. Đến dự với buổi Lễ, thầy và trò nhà trường vui mừng đón nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể đóng trên địa bàn phường Kim Tân và sự hiện diện của các thầy cô giáo – Nguyên là cán bộ quản lí của nhà trường cùng đại diện cha mẹ học sinh các lớp.  Đặc biệt, là sự có mặt của bác Nguyễn Văn Tuấn –Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố – Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường phố Lào Cai. Bác Đỗ Thị Huệ – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Kim Tân.
      Buổi Lễ bắt đầu diễn ra với tiết mục văn nghệ chào mừng vui nhộn của các bạn học sinh trong đội xung kích. Tiết mục như làm dấy lên không khí của mùa thu khai trường của mỗi em học sinh.

Đặc biệt, buỗi Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 trang trọng hơn khi các thầy cô cùng các em học sinh nghiêm trang làm Lễ chào cờ dưới nắng thu rực rỡ, với niềm tự hào là học sinh của mái trường THCS Kim Tân .

Tiếp tục buổi Lễ, cô giáo Phạm Thị Thu Hương- Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc bức thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh. Bức thư thể hiện sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và Nhà nước cho công tác giáo dục của đất nước. Đồng thời, cô còn gửi lời chúc mừng năm học mới đến toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường. Và thể hiện cho ý chí, quyết tâm kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Không khí của buổi Lễ khai giảng rộn ràng hơn khi tiếng trống trường đón chào năm học mới lại vang lên trên tay của bác Đỗ Thị Huệ – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Kim Tân. Tiếng trống như thúc giục thầy và trò trong nhà trường bước vào một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Để góp phần ghi nhận và tạo mục tiêu cho các em học sinh trong năm học này noi theo và phấn đấu, trong buổi Lễ khai giảng nhà trường còn vinh danh và trao tặng giấy khen, phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2019-2020, như: kỳ thi Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thành phố và cấp tỉnh, thi giải Toán Hoa Kì, Toán Úc mở rộng …

Buổi Lễ khép lại với màn đồng diễn hát múa của 1348 học sinh và các thầy cô trong toàn trường với bài hát truyền thống của mái trường THCS Kim Tân – ngôi trường với bề dày về lịch sử và thành tích của các thế hệ thầy cô giáo, học sinh đã dày công xây dựng. Những cánh tay của các em học sinh giơ lên trong bộ đồng phục tinh khôi đã làm tôn lên nét thanh lịch, hồn nhiên của tuổi học trò.

Hình ảnh múa hát tập thể của các em HS trong Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Hình ảnh của quý vị đại biểu và cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh

trong buổi Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Buổi Lễ khai giảng năm học 2020-2021 của nhà trường diễn ra ngắn gọn, nhưng mang đầy ý nghĩa lớn lao. Tạo cho thầy và trò trong nhà trường một tâm thế mới, một khí thế đi lên hòa chung vào không khí thi đua “Dạy tốt – Học tốt” và “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”./.

Tác giả: Cô giáo Trịnh Thị Thu Hường

Nguồn:Mediafire.com Copy link