Trường THCS Kim Tân: Điểm sáng về chất lượng giáo dục của thành phố Lào Cai.

Chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là chất lượng học sinh giỏi của trường luôn duy trì vững chắc. Hàng năm tỉ lệ học sinh giỏi và học sinh tiên tiến đều đạt trên 55%, tỉ lệ tốt nghiệp THCS và thi vào THPT đều đạt trên 98%. Năm học 2020-2021, với những khó khăn thách thức đối với toàn xã hội nói chung và với ngành giáo dục nói riêng, trong đó có trường THCS Kim Tân vừa dạy học, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19; nhưng với sự đoàn kết, quyết tâm rất lớn của tập thể hội đồng nhà trường, sự chung sức đồng lòng của đội ngũ nhà giáo luôn tâm huyết, trách nhiệm với nghề, sự nỗ lực của mỗi em học sinh toàn trường, để đến hôm nay khi năm học kết thúc, một lần nữa trường THCS Kim Tân lại khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ chất lượng giáo dục của thành phố và tỉnh Lào Cai với những kết quả rất đáng tự hào, đó là: Thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 6,7,8,9 cấp thành phố đạt 106 giải, HSG các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh đạt 30 giải, thi nghiên cứu khoa học cấp TP đạt 2 giải và cấp tỉnh đạt 1giải; Toán SEAMO đạt 1 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng. Văn nghệ -thể dục thể thao các cấp đã đạt: 9 Huy chương Vàng và 3 giải Nhất, 14 Huy chương Bạc và 2 giải Nhì, 1 Huy chương Đồng và 1 giải ba. Đã có 21 thầy cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi và chủ nhiệm giỏi cấp thành phố. Thêm một niềm vui nữa là trường đã có 59 học sinh khối lớp 9 thi đỗ vào trường THPT Chuyên Lào Cai; trong đó môn Sinh học, môn Toán-Tin và môn tiếng Trung có học sinh đỗ thủ khoa. Đặc biệt hơn là điểm trung bình môn thi tiếng Anh đã đạt 8,2 cao nhất trong các trường đại trà và điểm trung bình cộng của ba môn thi Văn, Toán, Anh của trường đạt 7,2 tiếp tục giữ vững vị trí thứ nhất trong các trường cùng cụm thi đua và đứng đầu các trường đại trà. Để đạt được những thành tích như trên là do nhà trường đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT thành phố; quá trình phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, có trách nhiệm trong công việc; Tất cả vì học sinh thân yêu;. Đồng thời, là sự đồng thuận của các bậc phụ huynh luôn đồng hành với thầy cô trong nhà trường. Với phương châm: “ Nề nếp- Kỷ cương- Tình thương – Trách nhiệm”, kết hợp “dạy chữ đi đôi với dạy người”; trường THCS Kim Tân đã và đang được đánh giá là điểm sáng của bậc giáo dục trung học cơ sở của thành phố và của tỉnh Lào Cai. Uy tín nhà trường ngày càng được nâng lên và là địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh trên địa bàn thành phố Lào Cai. Nhà trường luôn nêu cao quyết tâm phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục vươn lên, đổi mới và sáng tạo trong dạy và học, bước tiếp những bước đi vững chắc trong những năm học tới để xứng đáng là trường điển hình về chất lượng giáo dục của thành phố và tỉnh Lào Cai./.

Tác giả: Cô giáo Trần Minh Phượng