Ngày hội Tiếng Anh: Gala Happy New Year.

Đặc biệt tổ chức các hoạt động ngoại khóa tiếng Anh để tạo sân chơi giúp thầy và trò trong nhà trường được thực hành và trải nghiệm kiến thức trên lớp; thông qua hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh, học sinh được trau dồi những kiến thức, kỹ năng mềm và kinh nghiệm sống.
          Trong không khí vui tươi đón xuân Mậu Tuất, sáng ngày 07/02/2018, thầy và trò trường THCS Kim Tân đã tưng bừng tổ chức buổi ngoại khóa tiếng Anh với chủ đề “ GALA –  HAPPY NEW YEAR ” nhằm giúp học sinh được rèn kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh và tìm hiểu những nét đẹp, giá trị văn hóa về ngày Tết của Việt Nam và các nước trong khu vực  Đông Nam Á; đồng thời buổi ngoại khóa này còn có mục đích lan tỏa tình yêu thương cũng như mang lại một cái Tết ấm áp hơn cho những học sinh nghèo trong nhà trường.
           Buổi ngoại khóa tiếng Anh của thầy và trò trường THCS Kim Tân vinh dự được đón cô giáo Cao Thị Thanh Hân Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Lào Cai và  các thầy, cô giáo dạy tiếng Anh của các trường THCS trong thành phố cùng các thành viên của Trung tâm ngoại ngữ Việt – Mĩ cũng tới dự và đã tham gia giao lưu với các em học sinh tạo cho không khí của buổi ngoại khóa thêm phần sôi động; điều đó là sự động viên khích lệ vô cùng to lớn với thầy và trò nhà trường.

Chương trình được bắt đầu với những cánh thiệp chúc mừng năm mới do chính tay các em học sinh thiết kế rất sáng tạo, đẹp mắt và độc đáo; trong đó gửi gắm ước mơ của các em trước mùa xuân. Đặc biệt phần thuyết minh bằng tiếng Anh khá lưu loát của mình, các em đãtạo khởi đầu cho buổi ngoại khóa sự hấp dẫn lôi cuốn mọi người.

Không chỉ dừng lại ở đó, sự sáng tạo của các em còn được thể hiện hết sức đặc sắc trong tiểu phẩm”Táo quân” của các học sinh trường THCS Kim Tân đã mang đến cho người xem sự thích thú bởi cách diễn xuất, hóa trang rất sành điệu của học sinh và những lời thoại dí dỏm, hài hước báo cáo với “Ngọc Hoàng” về thành tích của thầy và trò nhà trường trong học kì I vừa qua bằng tiếng Anh. Các em đã làm cho các thầy cô và các vị khách mời hết sức bất ngờ về năng lực sáng tạo và khả năng nói tiếng Anh của các em!

Buổi ngoại khóa còn có sự giao lưu của Thầy Izan người Mĩ với các em học sinh toàn trường; Thầy đã đưa ra hàng loạt các câu hỏi, trò chuyện bằng Tiếng Anh với học sinhvà đã thu hút sự tham gia rất hào hứng, nhiệt tình trả lời bằng tiếng Anh đầy tự tin và lưu loát của các em với Thầy. Trong buổi ngoại khóa, tiếng Anh đã thực sự trở thành phương tiện giao tiếp của học sinh; để có được thành quả này là nhờ có sự chỉ đạo đúng hướng và sát sao của Ban giám hiệu, đặc biệt là sự tích cực học hỏi, trau dồi nâng cao chuyên môn của các thầy cô giáo tổ Ngoại ngữ của nhà trường và nỗ lực học tập của các em học sinh.

Chương trình còn tổ chức  trò chơi dành cho tất cả các em học sinh. Đây là một trò chơi với mục đích là rèn luyện sự nhanh nhạy, phản xạ tốt cũng như luyện khả năng nhớ từ của các em. Trò chơi này đã thu hút đông đảo học sinh ở tất cả các khối lớp tham gia. Khi tham gia trò chơi này, các em thật  sự vui tươi và đầy tự tin với vốn từ vựng khá phong phú ở các chủ đề học tập và chủ đề về ngày Tết của mình.

Trong không khí vui tươi mà ấm áp, tình cảm yêu thương lại được lan tỏa;  đó là 36 suất quà Tết (trị giá 11.200.000) quyên góp trong nhà trường đã được trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như tiếng nói của yêu thương, thắp sáng lòng nhân ái, sự sẻ chia, tạo động lực cho các em vui tươi đón Tết và nỗ lực trong học tập hơn nữa.

Buổi ngoại khóa khép lại với lời ca tam ngữ (Anh, Việt, Trung), đặc biệt là âm thanh của năm mới Mậu Tuất đang tới gần. Trên khuôn mặt vui tươi phấn khởi, hào hứng của các em học sinh và niềm vui khôn xiết, niềm tự hào của các thầy cô về những trò nhỏ của mình. Điều đó như tiếp thêm sức mạnh cho thầy và trò trường THCS Kim Tân cố gắng hơn nữa trong dạy- học nói chung và dạy- học ngoại ngữ nói riêng.