Chuyến trải nghiệm ấm áp nghĩa tình tại huyện Mường Khương

Trong chuyến đi học sinh đã tham gia các hoạt động vô cùng ý. Các em được đến thăm và nói chuyện với cán bộ chiến sĩ Trạm Biên phòng cửa khẩu Sín Tẻn – Mường Khương, đứng ở nơi phên dậu của Tổ quốc, được chứng kiến công việc để hiểu biết thêm về những công việc thầm lặng, cao cả mà vô cùng vinh quang của các chú bộ đội Biên phòng.

Các em được đến thăm và tặng quà CBCS đồn Mường Khương. Tại đây các em đã tham quan nơi ăn ở, sinh hoạt và đặc biệt các em còn được tìm hiểu về vườn thuốc Nam, về cách trồng, chăm sóc rau và các loại hoa ở vùng giá rét như Mường Khương.

Đây chắc chắn sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ của các em bởi rất nhiều học sinh mới lần đầu được đến với đơn vị bộ đội Biên phòng, được cùng ăn cơm, giao lưu với các chú trong không khí vô cùng ấm áp như thế này

Ở đây các em còn được đến tham quan học tập tại một vườn quýt. Đây cũng là hoạt động thực tế được học sinh hứng thú. Rời Đồn Biên Phòng Mường Khương, xuôi về trường THCS Lùng Vai, học sinh hai trường đã tặng quà, múa hát và giao lưu cùng nhau. Tuy thời tiết mưa rét, sân khấu đang sửa lại nhưng các em học sinh trong đội văn nghệ vẫn muốn được giao lưu cùng các bạn. Thế là khán giả là các thầy cô và các bạn học sinh của cả hai trường cùng nhiệt tình cổ vũ.

Sau phần giao lưu là chương trình tặng quà cho các bạn học sinh. Các bạn học sinh lớp 9C đã quyên góp cùng với nhà trường tặng các em học sinh bán trú đồ dùng cá nhân như: khăn mặt, bàn chải, thuốc đánh răng, 3 cái chăn, 9 thùng mì tôm và nhiều quần áo mùa đông khác.
Đây là một trong số những chuyến đi được nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh phối hợp. Những chuyến đi ý nghĩa thế này sẽ giúp cho các em có thêm những hiểu biết thực tế, rèn kĩ năng sống và giáo dục lý tưởng sống, ý thức trách nhiệm với mọi người và bồi đắp tình yêu quê hương đất nước trong các em. Mong rằng sẽ có nhiều học sinh được tham gia những hoạt động bổ ích như thế này.