Ấn tượng về buổi trải nghiệm đầu tiên

Ngày 14 tháng 8 năm 2018 trường THCS Kim Tân đã tổ chức một buổi trải nghiệm cho học sinh khối 6 làm quen với môi trường học tập mới tại trường.

Buổi sáng, chúng em được tham gia rất nhiều trò chơi sôi động. Buổi trưa, chúng em được ăn những đồ ăn ngon mà chúng em thích nên bạn nào cũng ăn thật ngon lành. Buổi chiều chúng em tham gia “Rung chuông vàng” rất thú vị nên các bạn đã chơi một cách hăng say.

Nhưng ấn tượng nhất với chúng em là phần kể chuyện – nghe và thấu hiểu. Ở phần này, cô Tuyến ở ABA đã kể cho chúng em nghe về cảm xúc của bố mẹ dành cho chúng em từ khi chúng em chưa chào đời đến khi chúng em khôn lớn. Câu chuyện của cô đã khiến các bạn khóc thật nhiều vì đã không vâng lời bố mẹ. Em cũng đã khóc rất nhiều vì ân hận, vì có lúc đã không nghe lời bố mẹ. Sau khi nghe chuyện, chúng em được viết về những cảm xúc của mình để bố, mẹ và con ngày một thêm yêu thương và hiểu nhau hơn.
Kết thúc buổi học có bạn khóc sưng cả mắt hoặc còn có bạn muốn ở lại để nghe cô kể tiếp về tình cảm mà bố mẹ đã dành cho chúng em. Em cũng đã nhận ra rằng: làm con phải biết vâng lời bố mẹ dạy bảo. Em thấy mình thật may mắn khi được tham gia buổi trải nghiệm thú vị và hấp dẫn này. Buổi trải nghiệm đã giúp chúng em có thêm những điều hay và những việc làm tốt.