Sunday, 23/01/2022 - 03:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Kim Tân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS KIM TÂN TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG “LÃNH ĐẠO BẢN THÂN” ĐỂ LÀM VIỆC CHỦ ĐỘNG, HIỆU QUẢ

Năm học 2020 - 2021, Trường THCS Kim Tân thực hiện dạy thí điểm chương trình kỹ năng sống “7 Thói quen hiệu quả” giáo dục cho học sinh hình thành thói quen tốt, nhằm kiến tạo văn hóa cho học sinh và nhà trường, đó là: “Kiến tạo văn hóa bằng thói quen”; “Gieo thói quen, gặt tính cách. Gieo tính cách, gặt số phận”; giáo dục học sinh trở thành những con người có đầy đủ năng lực và phẩm chất cần thiết để thành công trong thế kỷ 21.

Xác định được nội dung đào tạo và hiệu quả của chương trình, ngày 18 và 19/9/2020, Ban giám hiệu trường THCS Kim Tân đã tổ chức cho toàn thể cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường tham gia khóa tập huấn Chương trình “Lãnh đạo bản thân” qua “7 thói quen hiệu quả” tại văn phòng nhà trường do diễn giả Lê Minh Trung Nguyên trực tiếp lên lớp.

       Trong đợt tập huấn tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã tích cực nghiên cứu, tìm hiểu, chia sẻ, thảo luận … và nhận thức rõ mỗi thầy cô, cán bộ, nhân viên nhà trường phải là “hoa tiêu” chủ động thể hiện những “thói quen hiệu quả” để lan tỏa tới các thế hệ học sinh thân yêu của mình, đồng thời việc xây dựng những thói quen và hình thành tính cách không phải trong ngày một ngày hai mà đó là cả một quá trình; Quá trình này không chỉ nằm ở các tiết học về kỹ năng mà còn được xây dựng và hình thành thông qua việc áp dụng từng ngày, trong các hoạt động để rèn giũa học sinh ở trường. Tuyệt vời hơn nữa là học sinh được áp dụng những kỹ năng được học để quản lý bản thân tại gia đình.

          Hy vọng rằng, với chương trình học kĩ năng sống “7 thói quen hiệu quả” mỗi thầy cô giáo và cá nhân mỗi học sinh trường THCS Kim Tân sẽ có thể dần hình thành được cho mình những thói quen tích cực, có thể “Lãnh đạo bản thân”, “thay đổi số phận” tự tạo cho mình một cuộc sống phong phú, ý nghĩa và hiệu quả hơn. Kính chúc các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh luôn mạnh khỏe, tự tin và thành công với “7 thói quen hiệu quả”.

Một số hình ảnh các cán bộ, giáo viên, nhân viên và CMHS tham gia tập huấn:

 

 

 

Tác giả bài viết: Cô giáo Nguyễn Điệp Anh- GV tổ Văn-Sử-GDCD

 


Tác giả: Cô giáo Nguyễn Điệp Anh
Nguồn:Mediafire.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 445
Năm 2022 : 445