Sunday, 23/01/2022 - 04:17|

TIN BÀI CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thế là tháng 11 lại về, khắp nơi trên mọi miền của tổ quốc lại hân hoan chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Alexander the Great nói: “Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống, nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi một lẽ sống đẹp”.

Quả đúng như vậy, trong cuộc đời của mỗi con người, cha mẹ cho chúng ta hình hài, dáng đứng, cho ta dòng sữa mát lành và nuôi ta lớn khôn. Khi chúng ta được cắp sách đến trường, nơi ấy chúng ta được  thầy cô - người cha, người mẹ hiền thứ hai chào đón.  Thầy cô đã dạy dỗ và nuôi dưỡng bao tâm hồn, chắp cánh cho bao ước mơ, khát vọng của chúng ta trở thành hiện thực.

Tri ân công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo, sáng ngày 20/11/2020 thầy và trò trường THCS Kim Tân –Thành phố Lào Cai đã long trọng tổ chức chương trình gặp mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chương trình chào mừng năm nay diễn ra với rất nhiều điều đặc biệt, đó là cả nước thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp và cả dân tộc ta đang cùng nhau đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Co vid - 19. Song, cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1341 các em học sinh trong nhà trường đã tổ chức buổi chào mừng thật đầm ấm và ý nghĩa. Đến dự với chương trình gặp mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo, thầy và trò nhà trường vui mừng đón nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể đóng trên địa bàn phường Kim Tân, đó là sự có mặt của Bác Cao Xuân Quyết- Ủy viên thường vụ Ban chấp hành Đảng bộ phường Kim Tân và bác Lưu Hương Giang - Phó Chủ tịch UBND phường nhân dân phường Kim Tân và đặc biệt sự hiện diện của các thế hệ  các thầy cô giáo - nguyên là cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên đã từng công tác và gắn bó với nhà trường.

Chương trình bắt đầu diễn ra với các tiết mục văn nghệ chào mừng vui tươi, đầy tự hào của các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh trong đội xung kích. Tiết mục như truyền đến trái tim của các người thầy người cô tình yêu và niềm say mê với màn hát múa bài “Tự hào nhà giáo Việt Nam”. Từ đó, gieo vào lòng các thế hệ học trò lối sống “uống nước nhớ nguồn” ân nghĩa thủy chung với quá khứ .

Trong ngày vui của các thầy cô giáo không chỉ có các thế hệ học trò bày tỏ lời tri ân với các thầy cô mà cha mẹ các em học sinh cũng đã phát biểu tri ân và tôn vinh công đức của những người thầy. Bác Lương Hữu Sự - Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường lên phát biểu và tặng hoa chúc mừng các thầy giáo, cô giáo.

Tiếp tục chương trình, nhà giáo Phạm Thị Thu Hương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu chúc mừng các thế hệ thầy, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Lời chúc mừng của cô đã thể hiện tình cảm chân thành, nồng ấm tri ân tới công lao của những “người lái đò thầm lặng”. Đồng thời, cô còn gửi lời chúc mừng và ghi nhận những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà Giáo Việt Nam 20/11. Hoạt động ấy đã thể hiện cho ý chí, quyết tâm kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được của thầy và trò trong năm học .

Trong buổi chào mừng nhà trường còn vinh danh các thầy cô giáo đã đạt được những thành tích cao trong sự nghiệp trồng người, đó là nhà giáo Lưu Thị Dung- nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, các nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hằng, nhà giáo Nguyễn Thị Cúc, nhà giáo Vũ Hoài Thu đã được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh tại Ltuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu tỉnh và nhà giáo Phạm Thị Thu Hương- Hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Nguyễn Thị Thu Hằng, nhà giáo Lê Thị Thu Hà, nhà giáo Vũ Hoài Thu, nhà giáo Nguyễn Thị Cúc, nhà giáo Văn Kim Tuyết đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, nhà giáo Đinh Khắc Vinh- Phó hiệu trưởng, nhà giáo Nguyễn Thị Minh Chính - Phó hiệu trưởng đạt danh hiệu LĐTT và đã được nhận thưởng tại Lễ tuyên dương khen thưởng cấp Thành phố; Nhà trường đã trao thưởng cho 41 nhà giáo đạt danh hiệu lao động tiên tiến trong năm học 2019-2020.

Đặc biệt, nhà trường còn trao thưởng 16 tập thể lớp và 205 học sinh có nhiều thành tích trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, khen thưởng 14 tập thể lớp đạt  giải trong hoạt động làm các sản phẩm Stem gắn với bảo vệ môi trường.

Chương trình khép lại với màn đồng diễn hát múa của 1341 học sinh và các thầy cô trong toàn trường với bài hát truyền thống của mái trường THCS Kim Tân- ngôi trường với bề dày về lịch sử và thành tích của các thế hệ thầy trò đã dày công xây dựng. Những cánh tay của các em học sinh giơ lên trong bộ đồng phục tinh khôi đã làm tôn lên nét thanh lịch, hồn nhiên của tuổi học trò.

Có thể nói, chương trình gặp mặt và tri ân các thế hệ nhà giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 diễn ra ngắn gọn nhưng mang đầy ý nghĩa lớn lao. Tạo cho thầy và trò trong nhà trường một tâm thế mới, một khí thế đi lên thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và gieo vào lòng các thế hệ học trò hôm nay và mai sau kế thừa và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc.

Tác giả bài viết: Trịnh Thị Thu Hường

Giáo viên trường THCS Kim Tân